01:13 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Hôm nayHôm nay : 20310

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nội bộ

Hội thi nấu ăn chào mừng 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2018)

Thứ sáu - 09/03/2018 03:03
    Kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ, chiều ngày 07/3/2018, Ban chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đã tổ chức Hội thi nấu ăn tại căng tin Nhà trường. Đến dự Hội thi có các đồng chí trong  Ban chấp hành Đảng ủy, Ban lãnh đạo, BCH Công đoàn, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, trưởng, phó các phòng, khoa, bộ môn, trung tâm cùng toàn thể cán bộ, viên chức và lao động trong Nhà trường.
    Phát biểu tại Hội thi, NGƯT, TS. Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã gửi tới toàn thể nữ cán bộ, viên chức và lao động trong Nhà trường  những lời chúc tốt đẹp nhất; mong rằng với tình yêu nghề tha thiết, sự nỗ lực vượt bậc, các nữ cán bộ, viên chức luôn năng động, sáng tạo trong công việc, đoàn kết khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nhưng cũng không quên vị trí và thiên chức của mình trong gia đình. Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào, mọi người đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, xứng đáng với danh hiệu giỏi việc nước, đảm việc nhà, đóng góp ngày càng nhiều cho gia đình và xã hội.

NGƯT, TS. Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại Hội thi

Đến với Hội thi nấu ăn năm nay có sự tham gia của 05 Công đoàn bộ phận trực thuộc là: CĐBP giáo viên Điện tử - Tin học; CĐBP giáo viên Điện – Điện lạnh, Chính trị - Pháp luật; CĐBP Quản lý Hành chính; CĐBP Quản lý Đào tạo; CĐBP Giáo viên liên khoa. Tại hội thi, các Công đoàn bộ phận đã bốc thăm món ăn thực hiện phần thi, vị trí thi và chế biến các món ăn. Hình thức thi Ban chấp hành Công đoàn trường chọn ra 5 món, mỗi đội bốc thăm lấy một món và làm 20 đĩa kết thúc cuộc thi cũng là hoàn thành 20 mân cỗ liên hoan cho gần 200 đoàn viên Công đoàn trong toàn trường. Ngay từ đầu Hội thi không khí hào hứng của các đội tham gia Hội thi rất sôi nổi. Có những đội đã đến rất sớm để chuẩn bị phần thi của đội mình thật tốt.

Ngay sau khi Hội thi nấu ăn bắt đầu, các công đoàn viên đại diện cho 05 đội tham gia đã bắt tay vào công việc của mình với tinh thần phấn khởi, hăng say. Sau 120 phút miệt mài sáng tạo, các đội dự thi với tài khéo léo của mình đã hoàn thành xuất sắc phần thi. Các đội đã nhanh chóng thể hiện các món ăn không chỉ đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, giàu dinh dưỡng mà còn được trình bày sinh động hấp dẫn và đẹp mắt, công phu. Các công đoàn viên đã gửi gắm tất cả cảm xúc, tài năng của mình trong món ăn và trong bài thuyết trình sâu sắc, ý nghĩa về các món ăn của đội mình.

Ban giám khảo thưởng thức và chấm điểm các món ăn của các đội thi

Căn cứ vào các tiêu chí như: hình thức, hương vị, ý nghĩa, thuyết trình, Ban giám khảo đã thưởng thức, chấm điểm và trao giải cho các đội tham gia hội thi:
  - 01 Giải nhất: CĐBP giáo viên khoa Điện tử, Tin học, với món ăn Xôi Gà chủ đề “Hồn quê”.
  - 02 Giải Nhì: CĐBP Quản lý Hành chính món Sushi với chủ đề “ Nụ cười hạnh phúc” và CĐBP Giáo viên Điện, Điện lạnh, Chính trị, Pháp luật, món Ngan nộm hoa chuối với chủ đề “Hương vị cuộc sống”.
  - 02 Giải Ba: CĐBP Quản lý đào tạo món Bánh phở cuốn Cá Lăng với chủ đề “Ngư ẩm ngọc thực” và CĐBP Giáo viên liên khoa, sườn xào chưa ngọt với chủ đề “sườn quấn quýt”.

NGƯT, TS. Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng công bố kết quả Hội thi.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Món Ngan nộm hoa chuối của CĐBP giáo viên Điện - Điện lạnh, Bộ môn Chính trị, Pháp luật

Món xôi gà của CĐBP giáo viên Điện tử, Tin học

Món Sườn quấn quýt của CĐBP giáo viên liên khoa

Món Nụ cười hạnh phúc của CĐBP Quản lý hành chính

Món Ngư ẩm ngọc thực của CĐBP Quản lý đào tạo

Hội thi đã khép lại với những nụ cười và niềm vui rạng rỡ trên gương mặt các thành viên  tham dự. Giải thưởng dành cho các món ăn đặc sắc không chỉ là niềm vui trong ngày quốc tế phụ nữ 8/3 mà còn là sự ghi nhận, cổ vũ, động viên của BCH Công đoàn, các cấp lãnh đạo đối với tập thể nữ cán bộ nhân viên trong trường./.

Nguồn tin: Phòng TCHC