16:31 EDT Thứ hai, 29/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nội bộ

Ngày hội thanh niên khởi nghiệp tỉnh Bắc Ninh năm 2024 tại thị xã Thuận Thành

Thứ ba - 09/04/2024 11:04
Ngày 07/04 tại Thị xã Thuận Thành, CLB Đầu tư & Khởi nghiệp tỉnh Bắc Ninh tổ chức chuỗi sự kiện ngày hội thanh niên khởi nghiệp tỉnh Bắc Ninh năm 2024.

Đây là một hoạt động  đầy ý nghĩa nó không chỉ thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, gia tăng, tăng trưởng kinh tế của tỉnh nhà, mà còn hỗ trợ, giúp đỡ và truyền tải đến các em học sinh, sinh viên về hướng nghề hướng nghiệp.

Trong ngày hôm nay CLB đã tổ chức thành công Giải bóng đá thanh niên khởi nghiệp tỉnh Bắc Ninh năm 2024 hướng tới chào mừng Đại hội LHTN các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029 và Ngày hội thanh niên khởi nghiệp tỉnh Bắc Ninh năm 2024. Với tinh thần thể thao cao thượng và giao lưu bổ ích, các đội bóng đã thi đấu rất cống hiến và fairplay.

Đặc biệt là đội bóng CLB Đầu tư & Khởi nghiệp Trường Cao đẳng Cơ điện & Xây dựng Bắc Ninh đã xuất sắc vượt qua 5 đội bóng để giành chức vô địch.

Về vị trí thứ 2 là đội bóng CLB Đầu tư & Khởi nghiệp Trường THPT Phố Mới, Thị xã Quế Võ.
Đồng vị trí thứ 3 là 2 đội bóng đến từ CLB Đầu tư & Khởi nghiệp Trường cao đẳng công nghiệp Bắc Ninh và CDI Group

Tại chương trình Ngày hội khởi nghiệp ngày hôm nay, đặc biệt có sự hiện diện của anh Hoàng Hữu Thắng – PCT CLB Đầu tư & Khởi nghiệp Việt Nam đã đến và chúc mừng cũng như đã chia sẻ những bài học bổ ích về khởi nghiệp với chủ đề "Bí quyết để chạm đến thành công và hạnh phúc" và từ nóng được nhắc đến là "Học thật".

Từ đó sẽ thúc đẩy phong trào khởi nghiệp Bắc Ninh nói chung và tinh thần khởi nghiệp, hướng nghiệp trong học sinh sinh viên nói riêng. Thay lời cảm ơn Chủ tịch Nguyễn Hữu Thành thay mặt CLB Đầu tư & Khởi nghiệp tỉnh Bắc Ninh tặng món quà đầy ý nghĩa đến anh Hoàng Hữu Thắng.

Có thể nói phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo không chỉ đến từ cá nhân và doanh nghiệp, trong những năm gần đây ý tưởng khởi nghiệp đã tiến gần hơn đến các bạn học sinh sinh viên. Trong những năm qua, với sự hỗ trợ tích cực từ CLB đã có rất nhiều dự án khởi nghiệp từ học sinh sinh viên. Trong đó có dự án của các bạn trường THPT Thuận Thành số 1 đã trình bày dự án "Bac Ninh Travel" rất ý nghĩa.

Trong năm 2024, CLB Đầu tư & Khởi nghiệp tỉnh Bắc Ninh đã hỗ trợ thành lập và ra mắt được 6 CLB Đầu tư & Khởi nghiệp trong các khối nhà  trường, nhân ngày hội Thanh niên khởi nghiệp tỉnh Bắc Ninh năm 2024 tại Thị xã Thuận Thành, CLB đã trao quyết định kết nạp hội viên tập thể cho 6 CLB gồm:

1. CLB Đầu tư & Khởi nghiệp Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh
  2. CLB Đầu tư & Khởi nghiệp Trường THPT Thuận Thành số 1
  3. CLB Đầu tư & Khởi nghiệp Trường THPT Phố Mới
  4. CLB Đầu tư & Khởi nghiệp Viện Giáo dục Ngoại ngữ Việt Nam – Chi nhánh Bắc Ninh
  5. CLB Đầu tư & Khởi nghiệp Trường Cao đẳng Cơ điện & Xây dựng Bắc Ninh
  6. CLB Đầu tư & Khởi nghiệp Trường THPT Thuận Thành số 2

Cũng tại chương trình này CLB Đầu tư & Khởi nghiệp tỉnh Bắc Ninh cũng đã trao những phần quà dành cho những học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Đây là một trong những hoạt động trong việc an sinh xã hội và xây dụng phát triển quỹ "Chắp cánh ước mơ".