20:58 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1982408

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nội bộ

05 dự án của Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh tranh tài tại Vòng bán kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh sinh viên Startup Kite năm 2022

Thứ ba - 25/10/2022 10:23
Chiều 22/10, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức khai mạc vòng bán kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp HSSV GDNN - Startup Kite 2022 tại trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP Hồ Chí Minh.

Sau hơn 3 tháng phát động, vòng sơ tuyển diễn ra sôi nổi với 1.512 ý tưởng, dự án của các em học sinh, sinh viên. Kết quả có 206 dự án thuộc 57 cơ sở GDNN tại 30 tỉnh, thành phố được Ban tổ chức lựa chọn vào vòng bán kết.

Vòng bán kết cuộc thi năm 2022 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ ngày 22/10 đến ngày 26/10 tại TPHCM. Các nhóm dự thi sẽ trình bày ý tưởng, dự án của mình trước ban giám khảo, trả lời trực tiếp các câu hỏi mà ban giám khảo đặt ra xung quanh dự án của mình.

Nhóm tác giá dự án “Cây gậy đa năng hỗ trợ người khiếm thị và người già”

Đến với Cuộc thi Startup Kite 2022, Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đã có sự chuẩn bị chu đáo ngay từ vòng thi cấp trường. Dựa trên kết quả thi cấp trường, Nhà trường đã lựa chọn và gửi đăng ký 05 dự án tham gia Vòng bán kết Cuộc thi Startup Kite 2022. Kết quả, tất  cả 05 dự án của sinh viên Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đã vinh dự được Ban Tổ chức lựa chọn tham gia Vòng thi bán kết Startup Kite 2022, đó là các Dự án: “Cây gậy đa năng hỗ trợ người khiếm thị và người già”, “Hệ thống giếng trời tự động sử dụng nguồn năng lượng mặt trời”, “Phát hành sách trên nền tảng Online”, “Bình nóng lạnh siêu tiết kiệm”, “Hệ thống giám sát chăm sóc cây trồng”. Ý tưởng các dự án của các bạn học sinh, sinh viên xuất phát từ niềm đam mê, sử dụng nguồn nguyên vật liệu sẵn có, thân thiện môi trường; ứng dụng những kiến thức đã học một cách khoa học vào sản phẩm để mang lại những hiệu quả tốt nhất đến người tiêu dùng.

Nhóm tác giá dự án “Hệ thống giám sát chăm sóc cây trồng”

Tại Vòng bán kết, sinh viên Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đã thể hiện phần báo cáo và trả lời các câu hỏi một cách đầy chắc chắn, tự tin trước Hội đồng Ban Giám khảo cuộc thi. Các dự án của các bạn sinh viên nhà trường đã được Hội đồng Ban Giám khảo nhận xét, đánh giá là khả thi, có hướng phát triển tốt, hướng đến hỗ trợ, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và nắm bắt được xu thế tiêu dùng.

Sau Vòng bán kết Cuộc thi Startup Kite 2022, trên cơ sở kết quả đánh giá của Hội đồng Ban Giám khảo, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục phân tích, đánh giá để lựa chọn các dự án tiêu biểu nhất tham gia Vòng thi chung kết tại TP Hồ Chí Minh, dự kiến tổ chức vào tháng 11/2022. Hy vọng, với kết quả thi vừa qua, Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh sẽ có các dự án được lựa chọn tham gia Vòng thi chung kết tới đây.

Nhóm tác giá dự án “Cây gậy đa năng hỗ trợ người khiếm thị và người già”

Nhóm tác giả dự án “Hệ thống giếng trời tự động sử dụng nguồn năng lượng mặt trời”

Nhóm tác giả dự án “Bình nóng lạnh siêu tiết kiệm”

Nhóm tác giá dự án “Hệ thống giám sát chăm sóc cây trồng”