05:22 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24201857

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nội bộ

Cuộc thi Tiếng anh với chủ đề “WE CAN DO IT” – sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên

Thứ năm - 13/04/2023 22:03
Chiều ngày 12/4, tại Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đã diễn ra cuộc thi tiếng Anh với chủ đề “WE CAN DO IT”. Cuộc thi do Nhà trường tổ chức với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng học tập môn tiếng Anh thuộc chương trình cao đẳng cho sinh viên và tăng cường kỹ năng sử dụng tiếng anh cho sinh viên. Cuộc thi có sự tham gia của các đội đến từ 5 lớp cao đẳng K50 đang học tăng cường năng lực ngoại ngữ đợt 1 và lớp chất lượng cao CĐ50ĐT6.

TS Chu Bá Chín, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học phát biểu khai mạc cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức với 2 phần. Phần thứ nhất giới thiệu về đội của mình, phần thứ hai là phần thi. Ở phần thi thứ hai diễn ra với 2 vòng. Vòng 1, Ban tổ chức đưa ra 15 câu hỏi tiếng anh về các chủ đề đã được học trong chương trình tiếng anh hệ cao đẳng và Đề án tích hợp môn học tiếng anh chương trình cao đẳng với chương trình nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên. Ở vòng thi số 2, các đội sẽ bốc thăm ngẫu nhiên mà các chủ đề mà mình sẽ nói và có thể trình bày dưới nhiều hình thức khác nhau.

Xen kẽ giữa 2 vòng thi là phần giao lưu khán giả. Ban tổ chức đã đưa ra các câu hỏi dưới hình thức đố vui bằng tiếng anh. Với mỗi câu hỏi, khán giả sẽ có thời gian 15 giây suy nghĩ và đưa ra câu trả lời. Mỗi câu trả lời đúng, khán giả sẽ nhận được một phần quà từ Ban tổ chức.
Sau khi kết thúc phần thi của các đội, Ban tổ chức đã chấm điểm và trao giải nhất, nhì, ba cho các đội tham dự. Xuất sắc giành giải nhất trong cuộc thi là đội sinh viên đến từ lớp chất lượng cao CĐ50ĐT6.
Phát biểu tại cuộc thi, TS Chu Bá Chín, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học ghi nhận và đánh giá cao sự thành công của cuộc thi. Đây là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, giúp sinh viên mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp tiếng anh. Sau cuộc thi này, Ban tổ chức sẽ rút kinh nghiệm và làm tiền đề tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa góp phần đưa năng lực tiếng anh của HSSV nhà trường là thế mạnh, điểm sáng trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp.
Một số hình ảnh tại cuộc thi:

TS Chu Bá Chín, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trao giải Nhất cho đội sinh viên lớp CĐ50ĐT6

Cô Cao thị Tú, Trưởng ban giám khảo trao giải Nhì cho các đội CĐ50ML1 và CĐ50Đ1