08:38 EDT Thứ bảy, 20/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sinh viên

Cơ hội việc làm với thu nhập cao

Thứ tư - 10/05/2017 21:14
Kỳ thi THPT quốc gia đang đến gần, đối với các em học sinh có rất nhiều sự lựa chọn nhưng chọn được một nghề phù hợp để học tập và làm việc lâu dài với những chế độ đãi ngộ hấp dẫn là một việc làm không hề dễ. Vì vậy, qua những chia sẻ dưới đây của ông Nguyễn Đức Tiến (hiện đang sống tại thị trấn Lim, Tiên Du, Bắc Ninh và đang phụ trách mảng Văn hóa thông tin – Thể dục thể thao – UBND Thị trấn Lim) phụ huynh của em Nguyễn Đắc Tới đã tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, hiện đang làm việc tại 1 doanh nghiệp lớn với mức lương và các chế độ hấp dẫn sẽ giúp các em học sinh có 1 lựa chọn đúng đắn.

PV: Chào ông, chúng tôi được biết ông có con đã theo học tại trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, vậy lý do gì đã làm ông định hướng cho con mình theo học tại trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh mà không hướng con mình thi vào các trường nghệ thuật  để truyền nghề cho con?
PH: Tôi cũng trăn trở nhiều, đã tìm hiểu rất nhiều thông tin khác nhau, cảm thấy may mắn khi biết được thông tin về trường, tự tìm hiểu và nhận thấy cho cháu theo học trong trường là quyết định đúng đắn của gia đình.

PV: Có rất nhiều trường để lựa chọn, các trường Đại học nhiều chỉ tiêu? Tại sao ông không hướng cháu theo học đại học?
PH: Là người làm cha nuôi dạy con từ nhỏ đến khi trưởng thành, cho cháu ăn học hết THPT, lực học của cháu ở mức trung bình khá, tôi xác định, đại học không phải là con đường duy nhất để lập nghiệp. Bắc Ninh mình phát triển, nhiều khu công nghiệp, tôi xác định cho cháu học một nghề, thợ giỏi để sau này về phục vụ ngay cho quê hương.

PV: Con ông đã theo học ngành gì trong trường ?
PH: Cháu đã theo học và tốt nghiệp ngành Điện công nghiệp, hệ Cao đẳng, khóa 41 anh ạ.

PV: Trong quá trình con ông theo học tại trường, bản thân cháu có chia sẻ gì với gia đình về trường không ạ?
PH: Cháu chia sẻ nhiều, cảm nhận được con yêu trường, yêu nghề, yêu thầy cô và bạn bè nên tôi khá yên tâm. “ Các thầy, cô giáo trẻ mà giỏi bố ạ, con thích nhất là học thực hành tại xưởng, được tự mình làm ra sản phẩm, cứ thấy “sướng”. Nghe thế thôi là người cha, người mẹ, tôi thực sự yên tâm khi chọn nghề, chọn trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh cho con mình theo học.

PV: Hiện nay cháu đang làm việc ở đâu và thu nhập của cháu thế nào ạ?
PH: Cháu Tới hiện đang làm việc tại công ty TNHH JS HITECH VINA, khu công nghiệp Hạp Lĩnh – tp. Bắc Ninh. Mỗi tháng tổng thu nhập của cháu được trung bình hơn 7 triệu đồng.

PV: Cám ơn ông đã chia sẻ thông tin, chúc ông và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc cho con đường gia đình và cháu Tới đã chọn gặt hái được nhiều thành công
Ông Nguyễn Đức Tiến, phụ huynh em học sinh Nguyễn Đức Tới, đã theo học ngành điện công nghiệp lớp CĐ41Đ1, hiện đang làm việc tại Công ty TNHH JS HITECH VINA

Điều kiện làm việc tại Công ty TNHH JS HITECH VINA.

Nguồn tin: Phòng Đào tạo