09:00 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1957711

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sinh viên

Tư vấn chọn ngành học cho đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS Bằng An - Quế Võ - Bắc Ninh

Thứ tư - 24/05/2017 10:23

Thầy Nguyễn Quốc Hiệu - Phó trưởng phòng đào tạo, trường Cao đẳng Nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh trao đổi thông tin với các em học sinh trường THCS Bằng An, Quế Võ - Bắc Ninh

1.Em Nguyễn Đức Chiến: Thầy cho em hỏi bí quyết để chọn ngành học cho tương lai?
* Trả lời:
* Thứ nhất: Chọn ngành học phù hợp với khả năng, sở thích của các em. Trước hết, các em nên liệt kê danh sách những kỹ năng, khả năng và kinh nghiệm của mình, sau đó tự suy ngẫm xem các em mạnh nhất ở lĩnh vực nào. Các em cần phân biệt rõ đâu là khả năng thông thường và đâu là những kỹ năng nghề nghiệp.
*Thứ hai: Các em chấp nhận được trách nhiệm công việc ở mức nào: Các em hãy quyết định xem mình là người có thể chịu trách nhiệm đến đâu trong công việc? Mình thích được quyền quyết định và chịu trách nhiệm trực tiếp trước kết quả công việc, hay không thích liên quan gì đến quyền đó mà chỉ tham gia cùng làm công việc, còn việc quyết định để người khác thực hiện?
*Thứ ba: Chọn môi trường làm việc phù hợp: Các em sẽ chọn môi trường làm việc yên tĩnh trong nhà máy hay ngoài công trường, daonh nghiệp FDI hay doanh nghiệp vừa và nhỏ.

2.Em Nguyễn  Đức Chiến: Thầy cho em hỏi  học ngành điện tử công nghiệp là học những gì? Học xong thì làm ở đâu? Thu nhập bao nhiêu?
* Trả lời:
Ngành điện tử công nghiệp là ngành chuyên thiết kế, lập trình, vận hành, xử lý và lắp đặt, sửa chữa các mạch điện tử trong công nghiệp: Khí cụ điện, mạch đo lường điện tử, mạch điện tử cơ bản, bộ điều khiển dùng rơle – khởi động từ, bộ điều khiển dùng linh kiện điện tử, mạch ứng dụng kỹ thuật cảm biến, bộ điều khiển dùng plc, thiết bị kỹ thuật xung số.
Sau khi ra trường các em có thể Làm việc trong các cơ quan nhà nước, các nhà máy hoặc phân xưởng, các công ty, doanh nghiệp chế tạo linh kiện điện tử. Hoặc làm việc trong các tổ cơ điện, phòng bảo dưỡng, bảo trì thiết bị điện, điện tử của các nhà máy, xí nghiệp.Tự tạo việc làm bằng hình thức mở xưởng lắp đặt, sửa chữa các bảng mạch điện tử dân dụng và công nghiệp phục vụ quảng cáo, điều khiển các thiết bị điện,…
Thu nhập bình quân của người mới ra trường làm việc trong các doanh nghiệp từ 7 đến 8 triệu đồng/ tháng.

3.Em Đinh Thị Nga: Sau khi đã tốt nghiệp THCS, nếu theo học ở trường thì có được hưởng chính sách gì đặc biệt không?
* Trả lời:
Đối với đối tượng tốt nghiệp THCS, được miễn 100% học phí học hệ trung cấp, ngoài ra nếu có nhu cầu sẽ được tiếp tục học chương trình THPT hệ giáo dục thường xuyên song song với học trung cấp.

4.Em Đặng Thị Nhài: Nhà trường bắt đầu nhận hồ sơ từ khi nào? Bao giờ kết thúc? Có phải thi hay không?
* Trả lời:
Đối với học sinh tốt nghiệp THPT nhà trường nhận hồ sơ liên tục trong năm, kết thúc vào 30/11 hằng năm, đối với đối tượng THCS học song bằng vừa học trung cấp vừa học THPT hệ giáo dục thường xuyên kết thúc vào ngày 30/06 hàng năm. Nhà trường áp dụng hình thức xét tuyển đối với tất cả các hệ đào tạo.
  5.Hỏi: Sau khi tốt nghiệp, Nhà trường có giúp đỡ học sinh - sinh viên tìm việc làm không?
* Trả lời:
Vấn đề việc làm cho học sinh - sinh viên sau khi ra trường được nhà trường hết sức quan tâm, chính vì vậy trong chương trình đào tạo, Nhà trường đã bố trí từ 480h - 600h (3 - 4 tháng) cho học sinh – sinh viên thực tập trải nghiệm công việc tại Doanh nghiệp, tạo cơ hội cho học sinh - sinh viên hội nhập, rèn luyện kỹ năng, tìm việc làm sau khi tốt nghiệp, đồng thời Nhà trường cũng liên kết với nhiều công ty, doanh nghiệp để cung ứng và sẽ giúp đỡ cho học sinh - sinh viên việc tìm việc làm sau khi ra trường. Cụ thể như: Công ty SamSung Việt Nam, Canon, Lilama 69-1, ..

Nguồn tin: Phòng Đào tạo