03:48 EDT Thứ sáu, 26/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nội bộ

Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020

Chủ nhật - 22/07/2018 22:43
    Thực hiện kế hoạch của Thành ủy Bắc Ninh về việc kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố và Nghị quyết đại hội các Chi, Đảng bộ trực thuộc thành phố nhiệm kỳ 2015 – 2020, chiều ngày 18/7/2018, tại phòng họp số 2, Ban chấp hành Đảng bộ trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị Kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ XVI với mục tiêu đánh giá khách quan, trung thực và chính xác những thành tựu đã đạt được cũng như chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong việc thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ trên tất cả các lĩnh vực. Tham dự Hội nghị có Tổ giám sát của Thành ủy Bắc Ninh do bà Nguyễn Thanh Mai, thành ủy viên, Phó chủ tịch HĐND thành phố Bắc Ninh làm tổ trưởng; NGƯT, TS. Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Chu Bá Chín, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; các đồng chí trong BCH Đảng ủy,  trưởng, phó các bộ phận, đoàn thể cùng toàn thể đảng viên trong Nhà trường.

Đảng bộ Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh trực thuộc Thành ủy Bắc Ninh, hoạt động dưới sự chỉ đạo, phân công, giao nhiệm vụ trực tiếp từ Bộ Nông nghiệp và PTNT. Đảng bộ Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh có nhiệm vụ lãnh đạo đơn vị thực hiện công tác đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước nói chung và ngành Nông nghiệp nói riêng với các cấp trình độ: cao đẳng, trung cấp, sơ cấp và đạo tạo thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
    Tại Hội nghị, NGƯT, TS. Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng thay mặt BCH Đảng ủy Nhà trường báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo của BCH Đảng ủy, Nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan và đạt được nhiều kết quả quan trọng như: Công tác xây dựng Đảng; Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và phát triển Đảng; công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác lãnh đạo các đoàn thể. Trong nửa đầu nhiệm kỳ, Đảng ủy đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 của Nhà trường để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đã đạt được kết quả quan trọng. Trong 15 chỉ tiêu đề ra, có những chỉ tiêu luôn đạt và vượt hàng năm, có 6 chỉ tiêu đã đạt cho toàn khóa (có trên  70% Cán bộ quản lý và đội ngũ giáo viên có trình độ thạc sĩ trở lên; 100% cán bộ được đào tạo đạt chuẩn về lý luận chính trị và quản lý cơ sở dạy nghề; Hội giảng cấp tỉnh có 10 – 15 giáo viên đạt giải Ba trở lên, Hội giảng quốc gia có từ 1-2 giáo viên đạt từ giải Ba trở lên; có 10 – 15 mô hình được làm mới, 50 – 60 bài giảng, giáo trình được xây dựng mới; trường kiểm định đạt cấp độ 3; có học sinh thi Tay nghề quốc gia đạt từ giải Ba trở lên). Uy tín và chất lượng đào tạo của Nhà trường ngày càng được khẳng định, học sinh, sinh viên tốt nghiệp có việc làm với thu nhập ổn định, đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, viên chức, lao động từng bước được cải thiện. Bên cạnh kết quả đã đạt được báo cáo cũng chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

Tại Hội nghị TS. Chu Bá Chín, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng thay mặt Đảng ủy báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ của Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ XVI. Nội dung báo cáo  đã  tổng kết về sự lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng bộ về các nội dung như: lãnh đạo công tác chính trị, tư tưởng; nhiệm vụ chính trị của đơn vị, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

TS. Chu Bá Chín, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng thay mặt Đảng ủy trình bày Báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ ( 2015-2020) của Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ XVI

Hội nghị cũng được nghe các đại biểu về dự phát biểu tham luận về các vấn đề như: giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thiện các tiêu chí trường chất lượng cao đến năm 2020; giải pháp chỉ đạo thực hiện tốt công tác thu, chi đảm bảo tự chủ tài chính một phần theo lộ trình đến năm 2020; giải pháp đẩy mạnh hoạt động đào tạo thường xuyên, ngắn hạn; giải pháp đẩy mạnh hiệu quả phát triển đảng trong HSSV…

Đồng chí Vũ Văn Minh, Chi ủy viên chi bộ 1 tham luận tại Hội nghị

Đồn chí Nguyễn Quang Chương, Phó bí thư chi bộ 2 tham luận tại Hội nghị

Trong những năm qua, Đảng bộ Nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công, Đảng bộ liên tục được công nhận “Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”. Nhiều cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng bộ Nhà trường, Thành ủy biểu dương, khen thưởng. Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Mai, thành ủy viên, Phó chủ tịch HĐND thành phố Bắc Ninh đã trao Giấy khen cho cá nhân đồng chí Trương Văn Tâm, Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng, đảng viên chi bộ 1 và đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Đảng ủy viên, Trưởng phòng Đào tạo và Hợp tác quốc tế, đảng viên chi bộ 1 là 02 cá nhân tiêu biểu 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Thành ủy biểu dương và khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Thanh Mai, thành ủy viên, Phó chủ tịch HĐND thành phố Bắc Ninh trao Giấy khen cho 02 Đảng viên tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm liên tục

Đại diện tổ giám sát thành ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị, công tác tổ chức kiểm điểm giữa nhiệm kỳ của Đảng bộ nhà trường; đánh giá cao kết quả lãnh chỉ đạo thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy nhà trường, có nhiều chỉ tiêu đã hoàn thành, có chỉ tiêu đạt trên 70% so với Nghị quyết đề ra. Đảng bộ nhà trường liên tục được công nhận là “Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”; Đồng chí đề nghị Đảng bộ tiếp tục bám sát Nghị quyết đã đề ra lãnh đạo nhà trường phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần thực hiện thắng lợi công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh Bắc Ninh.

Nguồn tin: Phòng Tổ chức Hành chính