22:28 EDT Chủ nhật, 28/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nội bộ

Sinh hoạt ngoại khóa tiếng Anh – Con đường đi đến thành công của tập thể lớp CĐ45MLQT

Thứ hai - 07/05/2018 21:39
    CĐ45MLQT là lớp thí điểm của trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh theo chương trình của học viện Chisholm – Australia. 20 sinh viên của lớp đã trải qua 1 năm theo học Tiếng Anh và đều đạt chứng chỉ B1 Cambridge quốc tế. Tất cả chương trình học tập, rèn luyện và khảo sát, kiểm tra của lớp chỉ sử dụng duy nhất 1 ngoại ngữ là Tiếng Anh.

Hiện nay, bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ và kỹ năng mềm là những yếu tố không thể thiếu đối với mỗi cá nhân. Đặc biệt, với những bạn sinh viên có năng lực về ngoại ngữ và kỹ năng mềm, cơ hội việc làm cũng như cánh cửa thành công luôn rộng mở. Tuy nhiên, để có thể trau dồi và phát triển khả năng giao tiếp Tiếng Anh cần rất nhiều nỗ lực, quyết tâm của mỗi cá nhân. Đối với Tiếng Anh hay bất kỳ ngoại ngữ nào cũng cần thường xuyên luyện tập, rèn luyện, cần xây dựng môi trường học hỏi, hỗ trợ.
    Xác định được vấn đề này, Nhà trường đã luôn quan tâm, sát sao với hoạt động học tập, rèn luyện Tiếng Anh và kỹ năng mềm của tất cả học sinh sinh viên trong trường, đặc biệt là lớp CĐ45MLQT – lớp chất lượng cao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên của trường. Bên cạnh các buổi học chính khóa, tập thể lớp CĐ45MLQT đã cùng nhau tham gia các buổi sinh hoạt ngoại khóa Tiếng Anh hàng tuần. Đây là một hoạt động thường xuyên, được tổ chức hàng tuần để các sinh viên lớp MLQT giao lưu, nâng cao năng lực tiếng Anh và kỹ năng mềm.
    Với phong cách tổ chức thoải mái, sáng tạo, phát huy tính đoàn kết, xây dựng và không kém phần vui nhộn, các buổi sinh hoạt ngoại khóa đã mang lại cho các bạn sinh viên khoảng thời gian bổ ích. Trong mỗi buổi ngoại khóa, 20 bạn sinh viên trong lớp được chia làm 7 nhóm và mỗi nhóm sẽ thay phiên làm quản trò trong mỗi buổi. Các buổi ngoại khóa được tổ chức với hình thức các hoạt động sử dụng 100% Tiếng Anh. Đó có thể là các trò chơi ô chữ, đối đáp, cặp đôi ăn ý, đuổi hình bắt chữ,... hay là các buổi thuyết trình về các chủ đề yêu thích của mỗi bạn sinh viên hoàn toàn bằng Tiếng Anh.
    Qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa, kỹ năng sử dụng Tiếng Anh và kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm của các bạn sinh viên trong lớp đều được rèn luyện và nâng cao. Với kết quả thu được đầy khả quan, hình thức học tập ngoại ngữ qua sinh hoạt ngoại khóa là mô hình khoa học có thể áp dụng trong toàn trường.
    Một số hình ảnh của các buổi sinh hoạt ngoại khóa:

Một chủ đề của phần chơi Hỏi đáp được nhóm quản trò xây dựng.

Phần chơi Hỏi đáp hoàn toàn bằng Tiếng Anh của 1 đội chơi.

Phần giới thiệu bản thân trước mỗi trò chơi.

Phần giới thiệu đội chơi hoàn toàn bằng Tiếng Anh là phần bắt buộc với mỗi đội chơi.

Trò chơi đặt câu với các từ khóa được bắt thăm ngẫu nhiên.

Phần chơi đuổi hình bắt chữ của một đội chơi trong lớp.

Phần chơi Ô chữ với các từ khóa chuyên ngành Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí.

Không khí thoải mái của các bạn sinh viên trong buổi sinh hoạt ngoại khóa.

Tập thể các bạn sinh viên lớp CĐ45MLQT trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh.

Nguồn tin: Phòng Đào tạo và Hợp tác quốc tế