20:16 EDT Thứ sáu, 26/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức đào tạo nghề

Đoàn Việt Nam đã đến Abu Dhabi tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần 44

Thứ năm - 12/10/2017 22:14
    Ban tổ chức Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 đồng thời là nước chủ nhà đã cử người ra tận sân bay và bố trí xe đưa đoàn Việt Nam về tận khách sạn Armed Forrces Officer Club & Hotel - nơi ở của thí sinh Việt Nam. Sự tận tình và chu đáo của Ban tổ chức làm cho các thành viên đoàn Việt Nam yên tâm và phấn khởi. Thí sinh Vũ Hoàng Trinh nghề nấu ăn, mặc dù còn hơi mệt sau chuyến bay dài phấn khởi cho biết, với em mọi thứ đã sằng cho cuộc thi lớn, tinh thần và sức khỏe em rất tốt, không có vấn đề gì phải lo lắng.

Ban tổ chức Kỳ thi tay nghề thế giới ra tận sân bay đón đoàn Việt Nam

Theo ông Hoàng Mạnh Tiến, Đội trưởng đội thí sinh đoàn Việt Nam, về đề hậu cần cho các thí sinh được chuẩn bị rất chu đào. Tất cả các thi sinh đều được bố trí ở khách sạn 5 sao tại Abu Dhabi. Chúng tôi ở khách sạn Armed Forrces Officer Club & Hotel là khách sạn rất tiện lợi cho đoàn Việt Nam đi lại, nghỉ ngơi. Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho các thí sinh chúng tôi còn chuẩn bị thuốc tăng lực, các loại thuốc men thông thường. Các thí sinh đoàn Việt Nam được bố trí ăn và đi lại trong suốt thời gian ở Abu Dhabi. Để đảm bảo sức khỏe cho các thí sinh, các trường có thí sinh dự thi còn chuyển bị thêm đồ ăn như mỳ, giò, súc xích.....đề phòng do lo sợ đồ ăn của Abu Dhabi không phù hợp. Ông Hoàng Mạnh Tiến, Đội trưởng đội thí sinh Việt Nam lưu ý các thí sinh đoàn Việt Nam do thời tiết ở Abu Dhabi có sự chênh lệch rất lớn trong nhà và ngoài trời nên các em thí sinh nên cẩn trọng để tránh bị sốc nhiệt ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ông Hoàng Mạnh Tiến, Đội trưởng đội thí sinh Việt Nam và Thí sinh Vũ Hoàng Trinh nghề Nấu ăn

Theo tin mà chúng tôi mới nhân được từ Ban tổ chức, Kỳ thi tay nghề thế giới là một sân chơi để so tài, trình diễn những giá trị của kỹ năng nghề đỉnh cao và nâng cao nhận thức về kỹ năng chuyên nghiệp trên toàn thế giới đối với những lao động trẻ có độ tuổi không quá 22 (một số nghề không quá 25 tuổi). Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017 được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm quốc gia Abu Dhabi (ADNEC) thuộc các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất từ ngày 08 – 20/10/2017. Trung tâm Triển lãm quốc gia Abu Dhabi, nằm ở trung tâm thành phố là một trung tâm triển lãm lớn nhất Trung Đông với tổng diện tích lên đến 130.000 m2. Đây sẽ là sự kiện lớn nhất từng được tổ chức tại ADNEC. Kỳ thí lần thứ 44  được tổ chức với 51 nghề, bao gồm 49 nghề chính thức và 02 nghề trình diễn. Có 58/77 thành viên của Tổ chức Kỹ năng nghề thế giới với 1258 thí sinh dự thi. Đây là Kỳ thi ghi nhận quy mô tổ chức vượt trội từ trước đến nay với số lượng nghề tổ chức thi, thí sinh và đại biểu tham dự (Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 43 năm 2015 tại Brazil có 1192 thí sinh dự thi ở 46 nghề chính thức và 04 nghề trình diễn).

Ngày 12/10, Đoàn Viêt Nam sẽ có buổi  giao lưu “Chương trình giao lưu một quốc gia một trường học” tại Abu Dhabi, sau đó đoàn sẽ đi thăm sa mạc.

Nguồn tin: Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp