16:28 EDT Thứ sáu, 26/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức đào tạo nghề

Khai mạc Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 tại Abu Dhabi

Chủ nhật - 15/10/2017 21:42
    Tối 14/9 tại Thủ đô Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả Rập (UAE) đã diễn ra Lễ Khai mạc Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44. Lễ khai mạc diễn ra hoành tráng tại Đấu trường trên đảo Yas, Abu Dhabi với sự tham dự của 10.000 người. 58 đoàn đại diện cho 58 quốc gia và gần 1300 thí sinh dự thi.

Lễ khai mạc Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44

Thí sinh Đoàn Việt Nam diễu hành qua lễ đài

Tại Lễ khai mạc các đoàn đã có màn diễu hành qua khán đài với những trang phục mang màu sắc riêng của mỗi quốc gia. Ngoài ra. Lễ khai mạc còn có màn trình diễn âm thanh, ánh sáng, biểu diễn âm nhạc và khiêu vũ với dàn nhạc gồm 60 vũ công và dàn hợp xướng 100 thành viên là các cư dân địa phương và quốc tế của UAE. Tiết mục chính, ấn tượng của lễ khai mạc với chủ đề "Tiến bộ qua kỹ năng''.

Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 có gần 1300 thí sinh đua tài tại 51 nghề từ nghề trồng hoa, xây gạch, nghề bảo trì máy bay. Sẽ có các cuộc thi trong 51 kỹ năng khác nhau.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch của WorldSkills, ông Simon Bartley đã cảm ơn Thái tử Abu Dhabi và các nhà lãnh đạo khác của UAE lần đầu tiên đã tổ chức Kỳ thi tay nghề thế giới ở Trung Đông. "Tầm nhìn của họ thừa nhận rằng để biến đổi và phát triển một nền kinh tế, bạn phải đặt các kỹ năng vào lòng của những nỗ lực của bạn", Simon Bartley nói.

Còn Ngài Jose Mubarak al-Shamsi, Tổng giám đốc của ACTVET nói "Hosting WorldSkills Abu Dhabi 2017 là một vinh dự và là khoảnh khắc quan trọng đối với UAE"

Buổi diễn kết thúc là một màn trình diễn ngoạn mục của đoàn kịch thể thao Spelbound, người đã nổi tiếng trong chương trình TV Show Britain's Got Talent. Lễ khai mạc ngắn gọn nhưng chứa đầy cảm xúc đối với những người tham gia .

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Kỳ thi tay nghề thế gới lần thứ 44:

Thí sinh Việt Nam

Cờ Việt Nam tung bay trên lễ đài

Ngày 14-9, phiên họp Đại hội đồng Tổ chức kỹ năng nghề thế giới (WSI) đã diễn ra tại Abu Dhabi – thủ đô  Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất. Phiên họp do Ngài Simon Bartley – Chủ tịch Tổ chức Kỹ năng nghề thế giới chủ trì. Đoàn Việt Nam do PGS.TS Cao Văn Sâm – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp làm trưởng đoàn đã tham dự phiên họp.

PGS.TS Cao Văn Sâm – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và các đại biểu Việt Nam

Toàn cảnh phiên họp

Tại Phiên họp, Đại hội đồng Tổ chức Kỹ năng nghề thế giới công bố việc công nhận 2 quốc gia Ucraina và Pakista là  thành viên mới được kết nạp vào Tổ chức WSI. Với quyết nghị này, số thành viên của WSI sẽ bao gồm 79 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các nước chúc mừng Trung quốc được lựa chọn đăng cai tổ chức Kỳ thi tay nghề thế giới năm 2021 tại Thượng Hải

Một quyết nghị quan trọng nữa được thông qua tại phiên họp là Thượng Hải được lựa chọn là thành phố đăng cai tổ chức Kỹ năng nghề thế giới lần thứ 26 năm 2021 với chủ đề : “Thế hệ mới, Kỹ năng nghề mới, Ước mơ mới”. Cũng tại phiên họp Nhật Bản đăng cai tổ chức Kỳ thi tay nghề thế giới năm 2023 tại thành phố Aichi.

Nguồn tin: Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp